TUỔI QUÝ SỬU LÀM NHÀ NĂM 2020 TỐT KHÔNG?

xemtuoiphongthuy.info
Tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2020

Mời quý bạn đọc tham khảo xem tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2020 năm Canh Tý không nhé!

Xem tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2020 có tốt không?

 • Năm sinh Quý Sửu .
  (Sinh từ ngày 03/2/1973 đến ngày 22/1/1974)
 • Năm Canh Tý Gia chủ tuổi Quý Sửu 48 tuổi.
 • Mạng Hải Tang Khô Mộc – Gỗ Cây Dâu.
 • Khi chúng ta sửa chữa hay làm nhà mới, theo quan niệm của phong thủy cần xem tuổi của gia chủ với năm thi công để chọn được thời điểm phù hợp.

Năm thi công nên tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh sau này. Mời các bạn tham khảo xem tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2020 năm Canh Tý không nhé!

Xem tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2020 hạn tam tai

Gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 cần tránh các năm tam tai là: Năm Hợi, Năm Tý, Năm Sửu.
Năm dự kiến xây khởi công là 2020 (Canh Tý), như vậy gia chủ tuổi Quý Sửu sẽ phạm vào Tam tai.
*Giải thích từ ngữ phong thủy.
Tam tai chính là tai họa trong ba năm liên tiếp. Hiểu nôm na nó là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp đó, và các cụ đã nói rồi “có kiêng có lành” nên không cần phải đào sâu quốc kỹ moi móc xem nguyên nhân vì sao, chỉ cần biết đó là đúc kết từ kinh nghiệm nghìn đời của các cụ truyền lại cho chúng ta và ta nên tránh.
Năm Tam Tai mà làm nhà thì dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước được.
Cách tính năm Tam Tai như sau:

 • Sinh năm Sửu, Tị, Dậu sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu.
 • Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất.
 • Sinh năm Mão, Mùi, Hợi sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Tị, Ngọ, Mùi.
 • Sinh năm Thìn, Thân, Tý sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn.

Cách hóa giải tam tai? Nhiều người thấy năm nay là năm hạn của mình, của chồng mình, của con mình… nên thường tìm đến các nhà sư, thầy cúng để dâng sao giải hạn với chi phí rất tốn kém liệu có mang lại hiệu quả?

Xem thêm  Tiết lộ kinh ngạc xem phong thủy tuổi quý dậu mới nhất 2020

Câu trả lời là có, nhưng nó chỉ mang lại hiệu quả trong tâm hồn trong tư tưởng mà thôi, cái suy nghĩ của mình là giải hạn rồi nên sẽ không sao nữa, khiến cho mọi người không phải suy nghĩ nhiều. Đó chính là giải hạn trong tư tưởng.

Còn theo tâm linh, cái gì cũng có quy luật của nó, có khó khăn thử thách thì mới thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả. Đức năng thắng số, các cụ đã nói rồi, năng tích đức tu tâm, làm nhiều việc thiện mọi chuyện ắt được hóa giữ thành lành

xemtuoiphongthuy.info
Tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2020

Xem tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2020 Phạm tam tai có làm nhà, sửa nhà được không?

 • Phạm vào tuổi tam tai tốt nhất không nên làm nhà hay sửa nhà. Ngoài tam tai, người ta còn xét đến hoang ốc và kim lâu trong làm nhà động thổ. Tuy nhiên có kiêng có lành, nếu gia chủ phạm vào tam tai thì không nên động thổ làm nhà, không nên sửa chữa nhà cửa hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa, nếu muốn làm nhà nên mượn tuổi của người khác là đẹp nhất.
 • Hạn tam tai là điều tuổi nào cũng phải trải qua trong 12 con giáp. Hạn nặng có, hạn nhẹ có, nhưng nếu năng làm việc thiện thì mọi khó khăn mà ta gọi là hạn cũng sẽ được hóa giải, từ nặng mà xuống nhẹ, từ nhẹ hóa thành không có. Ta đọc để ta hiểu hạn tam tai là gì, chứ không nên quá mê tín và áp đặt mọi chuyện trong cái hạn gọi là tam tai.

Xem tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2020 hạn Kim Lâu

Năm 2020 (Canh Tý ) gia chủ tuổi Quý Sửu 48 tuổi (theo tuổi âm lịch). Dự kiến khởi công năm 2020 (Canh Tý)
Theo cách tính kim lâu, nếu gia chủ tuổi Quý Sửu tiến hành xây nhà hay sửa nhà trong năm 2020 thì sẽ không phạm vào Kim lâu.
*Giải thích từ ngữ phong thủy
Theo các cụ, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” và ” 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!”. Điều này cũng đã trở thành lệ, ăn sâu vào đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam.
tính tuổi mụ và tuổi Kim lâu là 1,3,6,8. Cách tính Kim lâu bấm ngày được truyền miệng từ đời này sang đời khác.
Kim Lâu có mấy dạng sau đây:

 • Tuổi Kim Lâu 1 ( Kim Lâu Thân): Làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại (ốm đau, bệnh tật, tai nạn…có thể chết người) nên rất kỵ nếu bạn phạm phải Kim Lâu 1.
 • Tuổi Kim Lâu 3 ( Kim Lâu Thê): Mang đến tai họa cho vợ.
 • Tuổi Kim Lâu 6 ( Kim Lâu Tử): Mang hại cho con cái.
 • Tuổi Kim Lâu 8 ( Kim Lâu Lục Súc): Hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát.
Xem thêm  Thành công hơn khi xem phong thủy tuổi dần năm 2020
xemtuoiphongthuy.info
Tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2020

Xem tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2020 hạn Hoang Ốc

Năm 2020 (Canh Tý) gia chủ tuổi Quý Sửu 48 tuổi (theo tuổi âm lịch).
Theo cách tính hoàng ốc, nếu gia chủ tuổi Quý Sửu tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà vào năm 2020 (Canh Tý) thì sẽ phạm vào Hoàng Ốc (Ngũ Thọ Tử).
*Giải thích từ ngữ phong thủy

 • Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nhà hoang là nơi ma quỷ trú ngụ, vì vậy nên tránh làm nhà năm phạm phải Hoang Ốc.
 • Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Cách tính là tính tuổi khởi đầu: tuổi 10 bắt đầu tại nhất Cát, tuổi 20 bắt đầu tại nhì Nghi, tuổi 30 bắt đầu tại tam Đại Sát, tuổi 40 bắt đầu tại tứ Tấn Tài, tuổi 50 bắt đầu tại ngũ Thọ Tử, tuổi 60 bắt đầu tại lục Hoang Ốc, tuổi 70 lại bắt đầu từ nhất Cát (giống tuổi 10).

 

1. Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hành thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
2. Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
3. Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
4. Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
5. Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
6. Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

 • Nhìn vào đây có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh.
 • Giả sử xem tuổi 35 làm nhà có được không? Ta lấy tuổi bắt đầu tuổi 30 là tam Địa Sát, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 31 tuổi là tứ Tấn Tài, 32 tuổi là ngũ Thọ Tử, 33 tuổi là lục Hoang Ốc, 34 tuổi là nhất Cát, tới 35 tuổi thuộc cung nhì Nghi. Vậy là tuổi đó không phạm Hoang Ốc.
 • Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi.
 • Trong Trường hợp đặc biệt, nếu người chồng của gia đình đó đã mất thì lấy tuổi của con trai để tính việc xây nhà. Nếu gia đình đó không có con trai thì lấy tuổi của người đàn bà tính Hoang ốc và Kim lâu cũng như trên để xây dựng nhà.
Xem thêm  Tại sao cần xem tuổi phong thủy làm nhà?
xemtuoiphongthuy.info
Tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2020

KẾT LUẬN

Các bạn có thể xem năm xây nhà hợp phong thủy và tất nhiên cần phải xác định tuổi của gia chủ và năm dự kiến sẽ khởi công xây dựng. Gia chủ tuổi tuổi Quý Sửu 48 tuổi (tuổi âm lịch) không phạm vào các yếu tố Kim lâu nhưng phạm vào yếu tốTam tai, Hoàng Ốc. Vậy gia chủ tuổi Quý Sửu năm 2020 không nên sửa chữa hay xây cất nhà mới năm nay, Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt) không tốt cho gia chủ.

Xem thêm >>>> Xem tướng số bàn chân biết ngay vận mệnh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*