Tại sao cần xem tuổi phong thủy làm nhà?

Xem tuổi phong thủy làm nhà
Xem tuổi phong thủy làm nhà

Có thể nói việc xem tuổi phong thủy làm nhà là việc làm cực kỳ quan trọng trước khi tiến hành xây nhà để tránh những tai ương, tuổi hạn hay cả các vấn đề may rủi. Từ trước đến nay, việc xem tuổi phong thủy làm nhà luôn được nhiều người quan tâm và xem xét. Khi xây dựng nhà vào năm đẹp hợp với gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn và công việc thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, xây nhà không hợp với tuổi sẽ mang đến nhiều tai ương, vận rủi cho người trong gia đình. Với bài viết chia sẻ dưới đây sẽ chia sẻ cho mọi người biết về những thông tin xem hướng làm nhà thế nào cho đúng

Xem tuổi phong thủy làm nhà?
Xem tuổi phong thủy làm nhà?

Tại sao cần phải xem tuổi phong thủy làm nhà?

Lý giải cho câu hỏi trên, việc xem tuổi phong thủy làm nhà vẫn được áp dụng từ xưa đến nay, vì họ có niềm tin rằng muốn xây được ngôi nhà tốt giúp gia đình ăn nên làm ra thì cần phải chọn ra ngày tốt để làm để tránh thiên tai, hỏa hoạn, ốm đau và chết chóc.

Theo phong thủy, thì việc gia chủ xem tuổi phong thủy để làm nhà lựa chọn thời điểm tốt tức là ngày, giờ, tháng, năm để công việc và làm ăn được thuận buồm xuôi gió hơn. Và qua đó cũng giúp cho người chủ tránh được những điều ấm kỵ, tai ương gây tổn hại cũng như xui xẻo đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Xem thêm  Cần xem tuổi phong thủy làm nhà năm 2020
Tại sao cần phải xem tuổi phong thủy làm nhà?
Tại sao cần phải xem tuổi phong thủy làm nhà?

Nên Xem tuổi phong thủy làm nhà của ai?

Từ trước tới nay ông bà ta có cách tính tuổi nhà theo quan điểm phong thủy “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vì vậy người đàn ông luôn là trụ cột gia đình, xây nhà cần xem tuổi của người đàn ông để biết và nắm bắt thời gian xây nhà chuẩn nhất. Ngoài việc xem tuổi phong thủy xây nhà 2020 nói riêng và xem tuổi làm nhà nói chung thì khi chọn tuổi người nam giới trong nhà để xem ngày, tháng để làm nhà, động thổ, đổ móng trần hay nhập trạch hay hướng nhà để để đảm bảo phong thủy nhà.

Nếu không xem năm xây nhà mà gia chủ lại làm nhà vào những năm tuổi này thì không chỉ bạn mà những người thân trong gia đình cũng sẽ gặp nhiều khó khăn về sức khỏe, công việc cũng như cuộc sống. Trong trường hợp xấu hơn thì nó có thể gây ra ảnh hưởng tới gia đình bạn trong suốt thời gian dài ngay cả sau khi ngôi nhà đó đã được hoàn thiện. Mặt khác nếu như gia chủ xem tuổi ở những địa chỉ không uy tín thì không may phạm những tuổi trên thì trong quá trình thi công của căn nhà cũng có thể gặp phải những khó khăn làm giảm tiến độ thi công.

Nên Xem tuổi phong thủy làm nhà của ai?
Nên Xem tuổi phong thủy làm nhà của ai?

Các yếu tố Xem tuổi phong thủy làm nhà

  • Tam tai
Xem thêm  Tiết lộ kinh ngạc xem phong thủy tuổi quý dậu mới nhất 2020

Tam tai được hiểu đó chính là ngày sinh, ngày mất của 3 vị ác nương ngày xưa khiến cho dân chúng lâm vào tình cảnh nước mất nhà tan. Đặc biệt, với những ngày này âm khí vô cùng cao, âm dương ngũ hành cũng mất cân bằng nặng hơn các ngày thường. Họa tam tai được chuyên gia tính theo tuổi cố định, không tính năm sinh và xuất hiện cứ 12 năm sẽ có 1 lần và 3 năm liên tiếp sẽ bị gặp hạn xui xẻo, vận rủi.

  • Thái tuế

Theo quan niệm dân gian rằng, Thái Tuế đó là sao chủ một năm, đứng đầu các thần sát và quyết định đến cả sự hưng thịnh của người đó, chính vì vậy việc cần nên tránh phạm vào Thái Tuế không sẽ gặp điều chẳng lành là điều cần chú ý.

Các yếu tố Xem tuổi phong thủy làm nhà
Các yếu tố Xem tuổi phong thủy làm nhà
  • Kim lâu

Chắc hẳn rằng, hầu hết mọi người trong chúng ta đã từng nghe qua tuổi Kim lâu, nếu đã nghe cái tên này thì mọi người cần tránh xa. Kim lâu là từ Hán – Việt và được hiểu (Kim chính là vàng, lâu là nhà và nguyên cụm từ này có nghĩa là nhà vàng). Mà từ xưa căn nhà này chỉ được dùng cho vua, chúa hay thần thánh nếu dân làm thì sẽ bị trừng phạt và không cho cuộc sống yên ổn.

  • Hoàng ốc

Hoàng ốc được hiểu có nghĩa đơn giản là ngôi nhà hoang, nếu không xem tuổi phong thủy làm nhà thì công việc làm ăn và sức khỏe cũng như quan hệ gia đình sẽ không được tốt.

  • Trạch tuổi
Xem thêm  Xem tuổi phong thủy 2020 là xem những gì?

Cuối cùng Trạch tuổi có nghĩa khi gia chủ làm nhà cần phải xem tuổi trước xem nó có hợp không và trạch trong phong thủy mang yếu tố đường truyền dẫn khí được xuất phát từ một khí nhất định.

Kết luận

Có thể nói rằng theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì xây nhà là một trong những việc lớn. Do đó, xem tuổi phong thủy làm nhà là việc làm vô cùng cần thiết và nên làm để cuộc sống cũng như công việc của cả gia đình bạn được may mắn – thuận lợi. Hy vọng những chia sẻ này mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Có nên xem tuổi phong thủy vợ chồng khi mua nhà không?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*